Cách tạo mặt trái xoan mà không cần phẫu thuật

Cách tạo mặt trái xoan mà không cần phẫu thuật

Không cần phải tốn nhiều tiền hay phải chịu đau đớn, bạn cũng có thể tự tạo mặt trái xoan cho mình bằng những cách dưới đây. Hãy theo dõi để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình bạn nhé.

Tạo mặt trái xoan chỉ bằng massage

Ngoài phẫu thuật thẩm mỹ hay các phương pháp làm thon gọn mặt, tạo mặt trái xoan bằng công nghệ thì massage chính là giải pháp giúp biến khuôn mặt bầu bĩnh của bạn thành trái xoan một cách an toàn và tiết kiệm nhất. Có rất nhiều cách massage giúp thon gọn mặt; nhưng được dùng phổ biến nhất thì là những kiểu massage sau:

Massage với muỗng

Kiểu làm đẹp này hiện đang là xu hướng làm đẹp tại các nước nổi tiếng châu Á là Trung quốc, Hàn quốc, Nhật bản. bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc muỗng sạch bằng sứ và một ít tinh dầu dưỡng da hoặc kem dưỡng là có thể thực hiện ngay.

Đầu tiên, bạn sẽ thoa tinh dầu/ kem dưỡng đều lên mặt để giúp làm mềm da và bảo vệ da khỏi tổn thương do ma sát với muỗng gây ra.

Xoay mặt muỗng vào trong và massage theo chiều từ xương hàm hướng dần về phía trên, đến tai. Động tác kéo muỗng nên dứt khoát và mỗi bên thực hiện 60 giây. Tiếp theo, bạn dùng thìa kéo từ cánh mũi sang hai bên má; động tác này bạn cũng thực hiện trong khoảng thời gian trên cho mỗi bên.

Cách tạo mặt trái xoan mà không cần phẫu thuật
Động tác kéo từ cánh mũi sang hai bên má

Dùng cán muỗng để massage cho vùng trán, kéo muỗng thành từng đường nhỏ liên tục, từ trái qua phải và từ dưới chân mày lên trên. Dùng cán thìa để massage cho vùng bầu mắt và quầng mắt phía dưới, mỗi lần thực hiện trong 30 giây.

Tiếp tục dùng cán muỗng massage vùng quanh miệng, từ  trên xuống dưới và từ trái qua phải. Dùng mặt ngoài của muỗng để massage cho phần cổ; kéo muỗng từ dưới chân cổ hướng về phía cằm. động tác này bạn thực hiện trong vòng 30 giây.

Động tác cuối cùng đó là, bạn xoay ngược mặt muỗng lại và tiếp tục thực hiện động tác tương tự như trên cho phần cổ và cằm nhưng di chuyển theo chiều ngược lại là từ trên xuống dưới và từ cằm xuống cổ. Thời gian thực hiện cũng là 30 giây.

Nếu bạn không dùng muỗng để massage thì có thể thay thế bằng đá viên, vừa giúp tạo mặt trái xoan, vừa thu nhỏ lỗ chân lông và săn chắc da tự nhiên. Bên cạnh đó, việc kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, đúng khoa học sẽ giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa và ngăn ngừa mỡ tích tụ dưới da; từ đó giúp cho mặt được thon gọn nhanh chóng.

Cách tạo mặt trái xoan mà không cần phẫu thuật
Có thể thay thế đá lạnh cho muỗng sứ để massage mặt

Hãy thực hiện vào mỗi buổi tối để có hiệu quả tốt nhất bạn nhé. Lưu ý là bạn không nên massage vượt quá 10 phút đâu nhé. Chúc bạn thành công.