Lăn kim làm đẹp da có thật sự đau như lời đồn?

Lăn kim làm đẹp da có thật sự đau như lời đồn?

Lăn kim là một trong những phương pháp làm đẹp đình đám hiện nay; nó dựa trên cơ chế làm lành tự nhiên của da  mà kích thích tái tạo da mới, từ đó giúp cải thiện những vấn đề về da hiệu quả như: sẹo, mụn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng gây ra khá nhiều tranh cãi, vấn đề xoay quanh đó là lăn kim có đau không và hiệu quả đem lại có thật sự tốt. Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Lăn kim làm đẹp da có thật sự đau như lời đồn?
Lăn kim là vấn đề gây nhiều tranh cãi trong lĩnh vực làm đẹp

Hiệu quả và cảm giác khi lăn kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chúng ta đều biết rằng, lăn kim là phương pháp tác động vật lý bằng các đầu kim có kích thước siêu nhỏ lên trên bề mặt da. Sự tác động này sẽ tạo ra những thương tổn cực nhỏ ở lớp thượng bì của da; những tổn thương này kích thích collagen và elastin sản sinh, từ đó giúp da trở nên đẹp hơn và tươi trẻ hơn.

Cảm giác đau hay không đau khi lăn kim còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn công nghệ lăn kim gì, tình trạng da cần điều trị hay vùng da được lăn kim. Nói cụ thể hơn chính là:

  • Lăn kim thường và lăn kim công nghệ PRP sẽ tạo cảm giác đau (nhưng vẫn trong giới hạn chịu đựng được của con người), còn lăn kim công nghệ sóng RF hay sóng RF kết hợp PRP sẽ không gây cảm giác đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ.
  • Lăn kim trị sẹo sẽ đau hơn so với lăn kim trị mụn vì để có hiệu quả điều trị cao thì việc sử dụng đầu kim có kích thước phù hợp là điều hiển nhiên; chiều dài của kim trị sẹo sẽ dài hơn rất nhiều so với trị mụn. Do vậy mà tác động vào trong da sẽ sâu hơn và cho cảm giác đau hơn. da bị sẹo, mụn nặng hay nhẹ thì cảm giác đau khi lăn kim cũng khác nhau.
  • Những vùng da mỏng như: trán, cằm, thái dương cho cảm giác đau hơn rất nhiều so với những vùng da dày như: hai bên má, mũi khi lăn kim.
Lăn kim làm đẹp da có thật sự đau như lời đồn?
Cảm giác đau hay không khi lăn kim còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lăn kim tuy đau nhưng so với những phương pháp làm đẹp khác thì mức độ đau của lăn kim nhẹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì trước khi lăn kim, bạn sẽ được ủ tê da để làm giảm cảm giác đau trong quá trình điều trị.

Nói đến đây thì hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về vấn đề lăn kim có đau không rồi nhỉ. Về phần hiệu quả khi lăn kim thì sẽ phụ thuộc vào tinh chất sử dụng kèm và tay nghề của người thực hiện. vậy nên, trước khi quyết định lăn kim để làm đẹp da, bạn nên tìm hiểu rõ ràng về cơ sở làm đẹp đó để giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn làm đẹp thành công.